Tìm hiểu Honda CR-V , HR-V, CIVIC, ACCORD Honda Sensing – Hệ thống an toàn tiên tiến

Sensing của Honda là hệ thống bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ an toàn và được Honda tích hợp lần đầu tiên trên dòng xe Honda CRV 2020 vừa được ra mắt cách đây không lâu. Honda Ôtô Ninh Bình hân hạnh giới thiệu hệ thống an toàn tân tiến mới nhất của xe ô tô Honda

Honda Sensing là một hệ thống an toàn bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ cho xe ô tô và lần đầu tiên hệ thống được trình làng là trên mẫu xe Honda CR-V thế hệ thứ 5 vào tháng 7/2017. Honda Sensing là trang bị an toàn với nhiều tính năng tích hợp. Có tổng cộng 5 tính năng của Honda Sensing bao gồm : Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) , Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB), Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF), Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM), Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS).

Honda Sensing là một hệ thống an toàn bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ cho xe ô tô và lần đầu tiên hệ thống được trình làng là trên mẫu xe Honda CR-V thế hệ thứ 5 vào tháng 7/2017.
Honda Sensing được đánh giá cao về hiệu quả hoạt động

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, những mẫu xe ô tô được ứng dụng Sensing có mức độ giảm thiểu tai nạn lên tới 11%, giảm mức độ tổn thương cho người sử dụng xe khi xảy ra va chạm trên 28%. 

Ngoài ra còn có các tính năng an toàn như hệ thống cảnh báo lái xe khi buồn ngủ, đèn pha tự động, hệ thống gạt mưa tự động, công nghệ sạc điện thoại không dây, hệ thống mở cốp rãnh tay, hệ thống quan sát làn đường LaneWathc… Vì vậy Honda Sensing có thể hỗ trợ tốt trong việc giảm thiểu, hạn chế tai nạn xảy ra.

Nguyên lý hoạt động của trang bị an toàn Honda Sensing

Hệ thống an toàn Honda Sensing hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng Radar đặt trong lưới tản nhiệt có nhiệm vụ như một thiết bị dò và một Camera theo dõi ở đầu kính chắn gió. Khi hệ thống hoạt động sẽ cung cấp thông tin hoạt động để hệ thống xử lý và kích hoạt những tính năng an toàn phù hợp từng tình huống.

1.Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường Lane Keeping Assistant System (LKAS).

Hệ thống LKAS hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường.

Cách thức hoạt động của LKAS : 

2. Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm Collision Mitigation Braking System (CMBS).

Hệ thống CMBS được thiết kế để cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại.

Và cách thức hoạt động của công nghệ CMBS như sau : 

Và cùng xem Video mô phỏng về cơ chế hoạt động CMBS trên Honda CRV mới =>

Và cách cài đặt cảnh báo CMBS trên Honda CRV, HR-V, CIVIC, ACCORD : 

3. Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường Road Departure Mitigation System  (RDM) 

Cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường.

Cách thức hoạt động của hệ thống RDM : 

Dưới đây là Video mô phỏng hoạt động của hệ thống , các bạn xem qua nhé =>>

Và cách cài đặt  RDM trên Honda CRV, HR-V, CIVIC, ACCORD : 

4. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow (ACC with LSF)

Hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn.

Chúng ta cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của hệ thống thông minh và hiện đại này nhé ! 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chức năng ACC With LSF trên Honda CRV, HR-V, CIVIC, ACCORD :

Và MỘT SỐ LƯU KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG ACC WITH LSF :

5. Hệ thống đèn pha thích ứng tự động Auto High Beam (AHB)

Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông.

Cách thức hoạt động của Auto High Beam như thế nào : 

Cách thức hoạt động của Auto High Beam như thế nào : 

Hướng dẫn cách tắt bật đèn Auto High Beam ( AHB) trên CRV : 

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống Auto High Beam trên Honda CRV :

 

Có thể bạn quan tâm : 
1. Xe Honda Brio 2019: Sự lựa chọn hợp lí dành cho đô thị
2.
[So sánh] thông số giữa Honda City 2021 và Toyota Vios, Hyundai Accent
3.
Lưu ý quan trọng về áp suất lốp xe ô tô| Thông số cơ bản lốp xe hơi
4.
Kiến thức thông dụng – Các bộ phận của xe ô tô