Lưu ý quan trọng về áp suất lốp xe ô tô| Thông số cơ bản lốp xe hơi

Có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề: bạn cần giữ được áp suất lốp xe ô tô là bao nhiêu? Trên mỗi dòng xe NSX sẽ đưa ra thông tin cụ thể, vậy bạn cần kiểm tra ở đâu? Hãy cùng Honda Ôtô Ninh Bình tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. 

Tầm quan trọng của việc xác định áp suất cho xe ô tô

Mỗi dòng xe khác nhau sẽ có mức áp suất tối ưu, mức này đã được NSX cung cấp sẵn tương ứng với quá trình vận hành xe. 

Với mức áp suất chuẩn xác sẽ giúp lốp hoạt động ổn định, quá trình di chuyển an toàn hơn. Ngoài ra thiết bị được bảo vệ bền bỉ hơn, vì vậy bạn cần làm là kiểm tra thường xuyên bơm lốp xe đủ hơi theo mức do NSX quy định. 

Thông số cơ bản lốp xe hơi
Tầm quan trọng của việc xác định áp suất lốp xe ô tô

Tác hại của việc áp suất không đúng tiêu chuẩn

Như chúng ta đã đề cập ở trên, áp suất lốp xe ô tô nằm ở mức tối ưu sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Nhưng nếu ngược lại áp suất không đúng tiêu chuẩn sẽ có những tác hại sau:

Đối với áp suất lốp xe ô tô có 2 trường hợp xảy ra đó là: Lốp xe quá non hoặc quá căng chúng ta cùng xét từng trường hợp. 

Tác hại của việc áp suất không đúng tiêu chuẩn

Trường hợp 1:

Áp suất lốp xe ô tô được bơm vượt quá mức tối ưu mà NSX đưa ra (Quá căng) 

Khi lốp xe vượt mức quy định dẫn đến việc tiếp xúc với bánh xe đối với mặt đường giảm, vì vậy kéo theo việc làm giảm độ bám đường. Việc này gây ra vấn đề lốp xe mòn không đồng đều, tập trung nhiều ở phần giữa hơn. 

Trường hợp 2: 

Áp suất lốp xe nằm ở mức dưới mức tối ưu mà NSX đưa ra (áp suất lốp xe ô tô quá non). So với trường hợp 1, trường hợp quá non khiến xe chạy nặng, gây lãng phí xăng, lốp mòn nhiều về phía 2 bên. 

Có rất nhiều giải pháp để bảo vệ lốp xe mòn đều giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn. Tuy nhiên việc giữ cho mức áo xuất lốp xe ô tô đạt mức quy định là biện pháp hữu hiệu nhất. Bạn cần kết hợp với những công việc như bảo dưỡng lốp xe, kiểm tra, đảo lốp để bảo vệ xế yêu của bạn một cách tốt nhất. 

Có rất nhiều tài xế, đặc biệt là chị em phụ nữ không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về áp suất lốp xe. Vì vậy không biết cần bơm bao nhiêu kg là đúng chuẩn nhất. 

Trong quá trình sử dụng, bánh xe thường bị xịt lốp và thường phụ thuộc vào kỹ thuật tại các đơn vị bảo dưỡng việc này cực kỳ gây hại cho xế yêu của bạn.

Bơm lốp xe đúng tiêu chuẩn 

Những thói quen không tốt như để bánh xe quá căng hoặc quá non sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và quá trình vận hành của thiết bị. Việc cần làm của bạn là kiểm tra thông tin và hướng dẫn sử dụng chiếc xe hơi của mình. 

>> ABS là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống ABS trên Ô tô <<

Những lưu ý quan trọng về áp suất ô tô

Tuân theo mức áp suất lốp xe ô tô theo quy định của NSX quy định

Những lưu ý quan trọng về áp suất ô tô
Lưu ý quan trọng về áp suất lốp xe ô tô| Thông số cơ bản lốp xe hơi 1

Thông số cơ bản về lốp ô tô

Bên cạnh Áp suất lốp xe Ô tô, việc tìm hiểu thông số, thuộc tính lốp xe Ô tô là kiến thức cơ bản mà mỗi chủ xe cần trang bị để đảm bảo sự an toàn.

Vi-tri-xem-thong-tin-co-ban-ve-lop-oto
Vị trí xem thông tin cơ bản về lốp ô tô

Lưu ý quan trọng về áp suất lốp xe ô tô| Thông số cơ bản lốp xe hơi 2
Lưu ý quan trọng về áp suất lốp xe ô tô| Thông số cơ bản lốp xe hơi 3
Thông số cơ bản lốp ô tô
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
1. Kiến thức thông dụng – Các bộ phận của xe ô tô
2.
TOP 8 KỸ NĂNG LÁI XE ÔTÔ CỰC HAY DÀNH CHO CHỦ XẾ